“อยู่กับเพื่อไทย พักชำระหนี้เกษตรกรแค่สามปี ก็กลับมากระเป๋าตุงได้แล้ว”

หน่อยถามพี่น้องศรีสะเกษที่มาพบกันวันนี้ว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา มีใครที่กระเป๋าแฟบและเป็นหนี้บ้าง พี่น้องทุกคนยกมือกันอย่างพร้อมเพรียง

หน่อยถามต่อว่าใครได้รับบัตรคนจนบ้าง พี่น้องก็ยกมือกันถ้วนหน้าเช่นกัน

หน่อยถือว่านี่เป็นตัวชี้วัดความล้มเหลวในการบริหารประเทศของรัฐบาล ที่สามารถทำให้พี่น้องประชาชนยากจนกันหมดถ้วนหน้าได้มากมายขนาดนี้

นี่คือความแตกต่างในด้านวิสัยทัศน์ ตั้งแต่ 17 ปีที่แล้วที่เราทำงานเป็นรัฐบาลในสมัยพรรคไทยรักไทย เราเคยประกาศ #สงครามกับความยากจนเป็นวาระหลัก เพื่อทำให้คนจนหมดไปจากประเทศ

หน่อยเชื่อว่าไม่มีพี่น้องคนไหนอยากจน ไม่มีใครอยากถูกเรียกว่าคนจน พี่น้องอยากถือบัตรประชาชนใบเดียวที่ทำให้เรารู้สึกเป็นพลเมืองที่เท่าเทียมกับคนอื่น พี่น้องไม่อยากต้องมาถือ #บัตรคนจน อีกใบที่ทำให้รู้สึกว่าตนเองเป็นพลเมืองชั้นสอง

วันนี้พรรคเพื่อไทยขออาสากลับมาต่อสู้เพื่อขจัดความยากจนให้พี่น้องอีกครั้ง

หน่อยรู้ว่าพี่น้องทุกคนแค่อยากจะลุกขึ้นมายืนได้บนขาของตนเอง อยากพ้นจากสภาพการเป็นหนี้สิน อยากจะขายสินค้าเกษตรให้ได้ราคาดี และอยากมีเงินทุนไปต่อยอดทำธุรกิจ

หนี้นอกระบบเป็นปัญหาใหญ่ที่พี่น้องส่วนใหญ่แบกทับอยู่บนบ่าอย่างหนักอึ้ง จนอ่อนล้าที่จะทำมาหากิน หนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการที่พี่น้องอยากทำมาหากิน พี่น้องบางคนกู้เงินมาให้ลูกเรียนหนังสือ บางคนกู้เงินมาให้ครอบครัวทำธุรกิจ

หน่อยสัญญากับพี่น้องชาวศรีสะเกษและพี่น้องทั่วประเทศค่ะ ว่าถ้าพวกเราเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาล เราจะแก้ไขปัญหาปากท้องให้พี่อย่างเร่งด่วน

โดยเราจะเริ่มต้นจากการ #พักชำระหนี้ให้กับพี่น้องเกษตรกร3ปี มีพี่น้องหลายคนถามหน่อยค่ะ ว่าทำไมพักให้แค่ 3 ปี ขอพักสัก 5 ปีไม่ได้หรอ หน่อยก็บอกกับพี่น้องค่ะว่า ถ้าเพื่อไทยได้ทำงานเป็นรัฐบาลแค่ 3 ปี เราก็สามารถช่วยให้พี่น้องกลับมาลืมตาอ้าปาก​ได้

เพื่อไทยมีนโยบายช่วยยกระดับรายได้และเติมทุนให้พี่น้อง

เราจะช่วยยกระดับราคาสินค้าเกษตรทุกตัวภายใน 6 เดือน และช่วยให้พี่น้องเข้าถึงแหล่งทุนเพื่อต่อยอดในการทำมาหากิน

หน่อยยืนยันว่าหากพี่น้องคนไหนอยากทำงานต้องได้ทำ ใครอยากรวยต้องได้รวย ที่ผ่านมา เวลาคนรวยหรือเศรษฐีไปขอกู้เงินหลักล้าน สิบล้าน หรือร้อยล้านก็ได้รับอนุมัติง่ายๆ แต่เวลาคนตัวเล็กอย่างพี่น้องอยากจะขอกู้เงินมาทำมาหากินแค่หลักหมื่นหลักแสนยังทำได้แสนยากลำบาก

เพื่อไทยจะตั้ง #สถาบันพัฒนารายได้ประจำจังหวัด ให้เป็นแหล่งเงินทุนที่มาช่วยเติมพลังให้พี่น้อง เป็นแหล่งทุนที่เข้าถึงง่าย ช่วยให้พี่น้องตั้งตัวได้ แปลงสินทรัพย์เป็นทุน ในดอกเบี้ยราคาไม่แพงและเป็นธรรม

ขอฝากชาวศรีสะเกษเลือกพรรคเพื่อไทยยกจังหวัดทั้ง 8 เขตด้วยนะคะ ให้เพื่อไทยมาช่วยให้พี่น้องหายทุกข์หายจน กลับมารวยกระเป๋าตุงกันอีกครั้ง

เขต 1 นายธเนศ เครือรัตน์ เบอร์ 5
เขต 2 นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ เบอร์ 6
เขต 3 นายวิวัฒน์ โหตระไวศยะ เบอร์ 11
เขต 4 นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ เบอร์ 3
เขต 5 นายธีระ ไตรสรณกุล เบอร์ 2
เขต 6 นายวีระพล จิตสัมฤทธิ์ เบอร์ 8
เขต 7 นายมานพ จรัสดำรงนิตย์ เบอร์ 3
เขต 8 นางผ่องศรี แซ่จึง เบอร์ 13

#เศรษฐกิจแย่คนแก้ต้องเพื่อไทย
#เอาลุงคืนไปเอาเงินในกระเป๋าคืนมา

ผลิตโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*