นโยบาย “ก้าวต่อไปของ 30 บาท รักษาทุกโรค” อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ตลอดทั้งวัน หน่อยและพรรคเพื่อไทย ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชน อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร อย่างอบอุ่น ช่วงเช้า ทีมบริหารของเราได้เข้าไปขอความรู้จาก ทีมงาน โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ซึ่งเป็นทั้งแรงบัลดาลใจ และต้นแบบการจัดการด้านสาธารณสุข ที่เราตั้งใจจะขยายผลและทำให้สำเร็จทั่วทั้งประเทศผ่าน นโยบาย “ก้าวต่อไปของ 30 บาท รักษาทุกโรค”

ทุกตลาดที่เราเดิน ทุกเวทีปราศรัยที่เราไป พี่น้องประชาชน ย้ำถึงปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

มะพร้าวน้ำหอมขณะนี้เหลือลูกละ 3-4 บาท มะนาวเหลือลูกละ 50 สตางค์ แต่พอมะนาวขาดตลาด ราคาก็ขยับขึ้นมาบ้าง แต่เป็นช่วงสั้นๆ เท่านั้น รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหาในเชิงระยะยาวได้เลย

ไม่ใช่แค่สินค้าเกษตร แต่ผู้เลี้ยงปลาสลิดกลุ่มหนึ่ง ยังเล่าความทุกข์ใจด้วยว่า ราคาตกต่ำไปมากๆ จากกิโลละ 105 บาท เหลือเพียงราว 65-70 บาทเท่านั้น แต่เมื่อขายแล้วจะต้องนำไปเข้าห้องเย็นเอาไว้อีกราว 4-6 เดือน จนกว่าพ่อค้าแม่ค้าจะขายต่อได้ จึงทำให้วันนี้ผู้เลี้ยงปลาสลิดเดือดร้อนมากๆ มาหลายปีแล้ว ซึ่งเป็นผลจากการซื้อขายในตลาดต่างประเทศที่ลดน้อยถอยลงมาก

พี่น้องย้ำกับเราด้วยประโยคสั้นๆ แต่เต็มไปด้วยความไว้วางใจว่า “พรรคเพื่อไทยช่วยหาหนทางช่วยเหลือพวกเราด้วย” ประโยคนี้จะเป็นแรงใจให้เราทำงานหนักยิ่งกว่าเดิม ทำให้สำเร็จยิ่งกว่าเดิม เหมือนเมื่อครั้งที่ได้มีโอกาสบริหารประเทศมาแล้ว

ประชาชนจะเป็นผู้ตอบได้ดีที่สุดค่ะ ว่าขณะนี้ กระเป๋าตุง หรือกระเป๋าแฟบ

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*