เมื่อวานนี้ดิฉันได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

มื่อวานนี้ดิฉันได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานมีบูธหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั้งหมด 376 ราย  รวมทั้งสิ้น 931 บูธ บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรวางจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปได้เดินเลือกซื้อ

ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้พบปะกับนักเขียนในดวงใจถึง 3 ท่าน ได้แก่ คุณนิ้วกลม คุณภิญโญ และคุณหนุ่มเมืองจันทร์ และปลื้มมากที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณภิญโญ ไตรสุริยธรรมา เรื่องการใช้ปัญญาในการสร้างความสุขให้กับคนในสังคม ซึ่งหนังสือเกือบทุกเล่มของคุณภิญโญมักจะพูดถึงการใช้ปัญญา

พอคุยไปคุยมาก็ได้ Made In Italy ติดไม้ติดมือกลับบ้านมาด้วย เพราะไปสะดุดกับข้อความบนปกหนังสือที่ว่า ‘สร้างคน สร้างชาติ สร้างอำนาจ ด้วยปัญญา’ จากการที่ได้นั่งพูดคุยกันก็พบว่า ทุกวันนี้โลกยุคใหม่มีโอกาสมากมายที่จะใช้อินเตอร์เน็ตมาเน้นเพื่อส่งเสริมสังคมในการสร้างปัญญา แก้ไขปัญหา สร้างชาติชาติของเรา ด้วยพลังของปัญญา   

และไปเจออีกหนึ่งนักเขียนในดวงใจ คือ คุณนิ้วกลม ซึ่งดิฉันติดตามมาตั้งเเต่ ‘เนปาลประมาณสะดือ’ วันนี้ได้ได้หนังสือ ‘ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีความหมาย’ และ ‘สิ่งสำคัญของชีวิต’ มาอีก 2 เล่มพร้อมลายเซ็นคุณนิ้วกลม ดีใจได้หนังสือดีๆ มาอ่านระหว่างรอรถติดแล้วค่ะ

นอกจากนี้แล้วดิฉันยังประทับใจคุณมณี  ยอดคีรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานฝ่ายรักษาความปลอดภัย

ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ที่มาอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าชมงาน โดยคุณมณีสามารถแนะนำสถานที่ตั้งของบูธต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในงานให้แก่ผู้เข้ามาสอบถามได้ทั้งหมด ร่วมถึงดิฉันด้วย

 

ส่วนตัวแล้วดิฉันประทับใจมาก และดีใจที่ได้รู้จักกับคุณมณี  ยอดคีรี ซึ่งท่านเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน และมีการเตรียมตัวเรื่องข้อมูลในงานให้แก่ผู้เข้าร่วมงานได้อย่างละเอียด ตลอดจนมีอัธยาศัยที่ดีในการให้บริการ ดิฉันขอชื่นชมในความตั้งใจทำงานของคุณมณีและขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่มีให้กับดิฉันมากค่ะ

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*