“พรรคเพื่อไทย หัวใจเพื่อเธอ”

จากอุดรธานี ถึง หนองบัวลำภู หน่อยขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การต้อนรับพวกเรา… ทีมคนทำงานพรรคเพื่อไทย ด้วยความอบอุ่น ภาพที่เห็นในทุกเวที ตอกย้ำว่า พลังของเรามาจากประชาชนจริงๆ ตราบใดที่พรรคเพื่อไทยและประชาชนจับมือกัน พวกเราจะมีชัยชนะเหนืออุปสรรค-กติกาอันบิดเบี้ยวได้อยู่เสมอ

หนองบัวลำภู เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ พี่น้องเกษตรกรมีความขยันขันแข็ง แต่กลับขาดโอกาสและการสนับสนุนที่ดีจากภาครัฐ จึงทำให้เป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อหัวน้อยที่สุดของประเทศ แต่กลับเป็นจังหวัดที่ใช้สารเคมีเพื่อทำการเกษตรสูงที่สุดของประเทศ ซึ่งส่งผลระยะยาวต่อปัญหาสุขภาพของพี่น้องเกษตรกร ที่หลายคนต้องเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งและติดเชื้อจากการย่ำเท้าในไร่นาที่มีการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช

อีกหนึ่งปัญหาของพี่น้องเกษตรกรชาวหนองบัวลำภูคือราคาพืชผลการเกษตรที่ตกต่ำ ทั้งข้าว อ้อย

เกษตรกรที่หนองบัวลำภูมีการปลูกข้าวกันมาก เมื่อเกือบสองปีที่แล้ว ราคาข้าวตกต่ำ รัฐบาลได้ให้ชาวบ้านเลิกปลูกข้าว แล้วไปปลูกอ้อยแทน แต่กลับไม่มีการวางแผนบริหารจัดการในด้านราคา ปล่อยให้เป็นไปอย่างตามมีตามเกิด พอชาวบ้านปลูกอ้อยแล้วเจ๊ง ก็ไม่รับผิดชอบ ปล่อยภาระหนี้สินให้เกิดกับประชาชนสิ่งเหล่านี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลค่ะ

ทุกครั้งที่พรรคเพื่อไทยได้มีโอกาสทำงานเป็นรัฐบาล เราสามารถทำให้ราคาพืชผลการเกษตรสูงขี้นได้ทุกครั้ง
ด้วยความสามารถในการบริหารจัดการของเรา

เห็นความทุกข์ของพี่น้องที่ต้องผจญมาตลอดสี่ปีกว่านี้ รู้สึกเห็นใจพี่น้องมากๆค่ะ หลายต่อหลายคนเข้ามากอดแล้วร้องไห้พร่ำบอกว่าให้กลับมาช่วยพวกเขาด้วย

หน่อยขอสัญญาว่า พวกเราจะทำงานให้หนักมากขึ้นโดยใช้ปัญญาและประสบการณ์ที่เราสั่งสมมากกว่า 17 ปี มาแก้ปัญหาราคาพืชผลเกษตรให้ได้อย่างยั่งยืน และใช้เวลาไม่นาน
เพื่อพาพี่น้องเกษตรกรออกจากทุกข์ในครั้งนี้ให้ได้

เหมือนที่เราเคยทำสำเร็จมาแล้วทุกครั้งในอดีต เพื่อให้จังหวัดหนองบัวลำภูหลุดพ้นจากการเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวน้อยที่สุดในประเทศ

พี่น้องทุกท่านคะ หลังปีใหม่หน่อยขอชวนพวกเรามาพบกันค่ะ ในอีกเป็นร้อยๆ เวทีที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ หน่อยและพรรคเพื่อไทยจะไปให้ครบทุกจังหวัด ทุกภูมิภาค เราจะมาส่งพลังให้กันและกัน และใช้การเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นำพาประเทศไทยออกจากความล้าหลัง ล้มเหลว ถดถอย และสิ้นหวัง

ฝากซ้อมร้องเพลงนี้ไว้ด้วยค่ะ “พรรคเพื่อไทย หัวใจเพื่อเธอ” เราจะเปิดในทุกเวทีต่อจากนี้

#เลือกตั้งคราวนี้เลือกพรรคเพื่อไทย
#เอาไปแก้ปัญหาเรื่องความยากจน
#เอาไปแก้ปัญหายาเสพติดทุกตำบล
#พรรคเพื่อไทยหัวใจเพื่อเธอ

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*