30 บาทรักษาทุกโรคยุคใหม่ เพื่อคนไทยสุขภาพดีถ้วนหน้า

30บาทรักษาทุกโรคยุคใหม่ เพื่อคนไทยสุขภาพดีถ้วนหน้า รับประกันประชาชนต้องได้ ยาดี หมอดี รักษาดี ไม่รอคิวนาน

#แข็งแรงก่อนแก่ ด้วยการยกระดับประเทศไทย เป็น ศูนย์กลางการผลิตอาหารปลอดภัยป้อนคนทั่วโลก”

หน่อยมาที่ “หมู่บ้านนาจอก จ.นครพนม” ที่นี่มีพี่น้องชาวไทยเชื้อสายเวียดนามอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และเป็นหมู่บ้านเกษตรกรรม เรามาที่นี่เพื่อชี้ให้เห็นถึงหมู่บ้านตัวอย่างที่เกษตรกรปลูกพืชผักปลอดสารพิษ ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค เป็นตัวอย่างที่ดีในการสร้างสุขภาพดีถ้วนหน้าตามโครงการ #30บาทรักษาทุกโรคยุคใหม่

ด้วย #30บาทยุคใหม่ ภาพจนชินตาเหล่านี้จะหายไป ตั้งแต่ภาพคนป่วยล้นเตียงจนต้องนอนกับพื้น ภาพผู้ป่วยคิวยาวต้องมาแต่ตีสี่แต่ได้รับการรักษาบ่ายสี่โมงเย็น ภาพบุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนักจนเหนื่อยล้าทำให้บริการได้ไม่เต็มที่ แถมยังได้เงินเดือนน้อยและต้องรอตกเบิก

#30บาทยุคใหม่ จะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ เรารับประกันว่า ประชาชนทุกคนภายใต้สิทธิการรักษานี้ จะได้ ยาดี รักษาดี ไม่รอคิวนาน ปรึกษาหมอได้ผ่านมือถือเหมือนมีหมอประจำตัวที่บ้าน จองคิวและรับยาได้ผ่านเทคโนโลยี เพื่อลดการแออัดที่โรงพยาบาลและลดภาระงานของบุคลากร

#แข็งแรงก่อนแก่ โดยตั้งเป้าในการลดโรค​ไขมัน ความดัน​ เบาหวาน​ และมะเร็ง​ ที่คนไทยเจ็บป่วยด้วยโรคทั้ง 4 โรคเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก ​ เปรียบเทียบ ในช่วงที่หน่อยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อปี 2545 มีผู้ป่วยมะเร็งจำนวนประมาณ 54,000 ราย แต่ปัจจุบันตัวเลขเมื่อปี 2560 เพิ่มสูง ถึงกว่า 700,000 ราย​ ซึ่งสาเหตุสำคัญก็คือการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นผัก​ ผลไม้​ เนื้อหมู​ เนื้อไก่ แม้กระทั่งเนื้อปลา

ในสมัยที่หน่อยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ถือเอาวาระ “อาหารปลอดภัย” เป็นนโยบายสำคัญ จึงได้มีการเข้มงวดตรวจสารเคมีที่ตกค้างอยู่ในอาหารทุกชนิด ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง มีการตรวจอาหารที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและตลาด ทุกแผงทุกร้าน เป็นประจำต่อเนื่อง ถ้าพบว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพปนเปื้อน เราจะไม่ให้ขายทันที

ส่วนอาหารที่ปลอดภัยปราศจากสารเคมี หน่อยได้ออกเครื่องหมายรับรองของโครงการอาหารปลอดภัย เป็นสัญลักษณ์ อาหารปลอดภัย “Q” เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทยจะได้ปลอดภัยจากโรคมะเร็ง และเราจะนำนโยบายดีๆเหล่านี้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนไทยเป็นโรคมะเร็งมากมายเช่นนี้

เราทำ #30บาทรักษาทุกโรค สำเร็จมาแล้วค่ะ และจะทำ #30บาทยุคใหม่ ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผลิตโดย : คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*