ขออาสานำทัพ “เพื่อไทย” คว้าชัยในสนามเลือกตั้ง เปลี่ยน “รัฐบาลทหาร” เป็น “รัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ” เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของคนไทยทุกคน

การเดินของเราในทุกภูมิภาคของไทย ทำให้ได้สัมผัสกับความทุกข์ของพี่น้องประชาชน อันเป็นผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจที่เลวร้าย ค้าขายไม่ได้ มีแต่หนี้สินท่วมตัว

ตัวเลขของ “ธนาคารแห่งประเทศไทย” ตอกย้ำถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่คนทุกระดับชั้นเผชิญอยู่ได้ดี

4 ปีที่ผ่านมา…

หนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1.79 ล้านล้านบาท สู่ระดับ 12.3 ล้านล้านบาทในปีปัจจุบัน

ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจขนาดกลางต่างประสบปัญหาอย่างหนัก เห็นได้จากตัวเลขหนี้เสีย SMEs ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 9.1 หมื่นล้านบาท สู่ระดับ 2.29 แสนล้านบาทในปีปัจจุบัน

หนี้เสียเกษตรกรเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1.79 หมื่นล้านบาท สู่ระดับ 5.88 หมื่นล้านบาทในปีปัจจุบัน

ขณะที่รัฐบาลพยายามจะบอกว่าเศรษฐกิจดี แต่คนส่วนใหญ่ของประเทศกลับไม่รู้สึกเช่นนั้น มีเพียงมหาเศรษฐีระดับเจ้าสัวไม่กี่รายที่รวยขึ้น ประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำสูง เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เกิดสภาพรวยกระจุกจนกระจาย

ใครคิดว่า 5 ปีที่ผ่านมานี้ เศรษฐกิจเลวร้ายหนักแล้ว ปีนี้จะเลวร้ายหนักยิ่งกว่าเดิม ถ้าคนไทยไม่มีรัฐบาลที่บริหารเศรษฐกิจเป็น เพราะ “ธนาคารโลก” พึ่งได้นำเสนอบทวิเคราะห์ว่า เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในช่วงขาลง โดยในปีนี้จะโตอย่างชะลอตัวที่ระดับ 2.9% และระหว่างปี 2563-2564 จะอยู่ที่ระดับ 2.8% เท่านั้น

ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่กำลังทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นนี้ ทำให้คนไทยต้องคิดหนักยิ่งขึ้นไปอีกว่า จะฝากอนาคตของตนเอง และลูกหลานไว้กับใคร?

วันนี้เราไม่ได้อยู่ใน “ยุคสงครามโลก” ที่ต้องบริหารโดย “ทหารและรถถัง”

แต่เราอยู่ใน “ยุคสงครามการค้า” ที่ต้องใช้ “ทีมนักบริหารมืออาชีพด้านเศรษฐกิจ” มาทำงาน เราต้องการรัฐบาลที่เข้าใจปัญหาของประชาชน เข้าใจโลกยุคใหม่ มองเห็นอนาคต และโอกาสทางเศรษฐกิจของคนไทย

คำถามของการเลือกตั้งครั้งนี้ก็คือ เราต้องการ “รัฐบาลที่เชี่ยวชาญการทหาร” หรือ “รัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ” ที่คิดเป็น ทำเป็น และทำสำเร็จมาแล้ว ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ?

ทุกครั้งที่คนไทยฝากอนาคตไว้กับเรา “ทีมเพื่อไทย” ได้เข้าไปบริหารประเทศ เราทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นทุกครั้ง ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เรามั่นใจว่า เราจะสามารถหยุดวิกฤติเศรษฐกิจทุกระดับชั้นได้โดยใช้เวลาไม่นาน

เราจะเร่งสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้คนไทยกลับมา “กระเป๋าตุง” อีกครั้ง

วันนี้พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อของพรรค ให้กับ คณะกรรมการการเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว นี่คือส่วนหนึ่งของนักบริหารมืออาชีพที่เราจะทยอยเปิดตัวพร้อมกับนโยบายที่อยากจะนำเสนอเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

พี่น้องคะ ทุกคะแนนเสียงและบัตรหนึ่งใบในการเลือกตั้งครั้งนี้มีความหมายลึกซึ้ง เพราะจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของประเทศไปอีกนาน เมื่อพี่น้องกาให้พรรคเพื่อไทย พี่น้องจะได้สามสิ่งกลับคืนมา

หนึ่ง ได้ผู้แทนของพรรคเพื่อไทยที่พร้อมรับใช้ประชาชน ซึ่งกระจายตัวอยู่ในทุกเขตเลือกตั้งทั่วประเทศ

สอง ได้ผู้แทนในบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยที่เป็นนักบริหารมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการทำงานตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย มาจนถึงปัจจุบัน

สาม ได้นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ

ดิฉันขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใช้การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งเรารอคอยวันนี้มาเกือบ 5 ปี ออกไปกาพรรคเพื่อไทย ให้คะแนนเสียงที่ถล่มทลายเป็นสัญญาณสำคัญว่า หมดเวลาแล้ว “รัฐบาลรถถัง” ถึงเวลาแล้ว “รัฐบาลมือเศรษฐกิจ”​ เพราะวิกฤติของประเทศครั้งนี้ต้องฝากไว้กับ “นักบริหารมืออาชีพ” ที่เคยทำได้สำเร็จมาแล้ว ในทุกคราวที่ได้มีโอกาสเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ

#เร่งสร้างโอกาส #เร่งสร้างรายได้
#เลือกนักบริหารมืออาชีพ
#เศรษฐกิจแย่คนแก้ต้องเพื่อไทย

ผลิตโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*