หน่อยรู้สึกดีใจที่ได้มาเจอพี่น้องชาวเชียงใหม่อีกครั้ง

วันนี้หน่อยรู้สึกดีใจที่ได้มาเจอพี่น้องชาวเชียงใหม่อีกครั้ง ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องทุกท่านที่ให้กำลังใจหน่อยและพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด

พวกเราทีมเพื่อไทยมาเชียงใหม่ทุกครั้งเหมือนได้กลับมาปิ๊กบ้าน ที่เป็นจุดกำเนิดของเราตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทยจนมาเป็นพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงมาก แต่หลายปีที่ผ่านมาพี่น้องกลับต้องยากลำบากจากเศรษฐกิจที่ถดถอยและความสุขที่หดหาย

หน่อยและทีมเพื่อไทยจะขอพลิกฟื้นเมืองเชียงใหม่ด้วยการลงมือทำนโยบายต่อไปนี้ทันทีหากได้รับโอกาสจากพี่น้องในการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้

1.เราจะทำให้ให้เชียงใหม่เป็น ศูนย์กลางการผลิตอาหารสุขภาพ
เราจะทำให้เห็นว่าเชียงใหม่มีศักยภาพในการผลิตอาหารปลอดภัยเพื่อขายให้กับคนทั้งโลกได้ เราจะมีกองทุนช่วยพี่น้องปรับเปลี่ยนการผลิตและจะให้ TCDC ทำงานกับชาวบ้านพัฒนาสินค้าโอทอปโดยหาตลาดขายให้ทั่วโลก

2.เราจะทำให้ให้เชียงใหม่เป็น ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาคโดยเชื่อมโยงไปจังหวัดอื่นๆในภูมิภาค จากเชียงใหม่-เชียงราย-เชียงรุ้ง-เชียงตุง-เชียงทอง และเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวระหว่างหลวงพระบาง-นครวัด แล้วค่อยกลับมาช็อปปิ้งที่กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ก่อนกลับบ้าน

บ่อน้ำร้อนในภาคเหนือจะต้องเป็นจุดท่องเที่ยวสุขภาพเหมือนออนเซน และสร้างกิจกรรมใหญ่ในประเทศ 5 ครั้ง ได้แก่ เค้าท์ดาวน์ปีใหม่, สงกรานต์, วิสาหบูชาโลก, ลอยกระทง, และตรุษจีนเยาวราช-นครสวรรค์ให้นักท่องเที่ยวอยากมากินของดีและสตรีทฟู้ด จัดมิวสิคเฟสติวัลสร้างความบันเทิง และสร้างรายได้จากของฝาก

สุดท้ายคือการปรับแก้กฎหมายที่พักให้ทันสมัยและเอื้อประโยชน์ให้คนตัวเล็กได้ทำมาหากิน ไม่ใช่ให้มาใช้มาตรฐานเท่ากับโรงแรมหรูแต่คนตัวเล็กไม่มีทุน

เราจะช่วยทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มการใช้จ่ายและขยายระยะเวลาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ให้นานขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นในภูมิภาค และตั้งกองทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ของแต่ละชุมชนเพื่อขายนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

3.สุดท้าย เราจะทำให้เชียงใหม่เป็น เมืองของคนรุ่นใหม่ เราจะตั้งศูนย์สร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่หรือศูนย์เถ้าแก่ใหม่ เพื่อให้คนรุ่นใหม่มาใช้ชีวิตทำงานอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องไปทำงานในกรุงเทพฯ และมีโอกาสได้เงินทุนเหมือนกับนายทุนรายใหญ่

สร้างบรรยากาศของคุณภาพชีวิตที่ดีสำหรับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Co-Working space ที่ทันสมัย ไวไฟที่มีความเร็วสูง

ที่เชียงใหม่มีคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่มีศักยภาพ ใช้เทคโนโลยีเป็น และยังมีมหาวิทยาลัยที่มีองค์ความรู้เฉพาะหลากหลายด้าน เราจะสร้างสภาพแวดล้อมของเชียงใหม่เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่อยากมาทำธุรกิจและใช้ชีวิตที่นี่ พร้อมทั้งเติมทุนให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อพัฒนาอาชีพและลงทุนต่อยอดธุรกิจ
ด้วย กองทุนสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่

พี่น้องคะ หน่อยสัญญาว่าหากเราได้กลับเข้ามาทำงานอีกครั้งหลังการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ พวกเราพรรคเพื่อไทย จะไม่มีวันทอดทิ้งให้พี่น้องทนอยู่กับปัญหาความทุกข์แบบ 4-5 ปีที่ผ่านมาอีกต่อไป เราตั้งใจจะทำให้สำเร็จ เพื่อตอบแทนความไว้วางใจที่พี่น้องชาวเชียงใหม่เคยมอบให้พวกเราตลอด 17 ปีที่ผ่านมา

หน่อยฝาก ขอคะแนนชาวเชียงใหม่เลือกเพื่อไทยยกจังหวัด ด้วยค่ะ

ผลิตโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

 

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*