ขอโอกาสนำรอยยิ้มพี่น้องคนไทยกลับมา จับมือสู้ไปด้วยกันค่ะ

“ขอโอกาสนำรอยยิ้มพี่น้องคนไทยกลับมา จับมือสู้ไปด้วยกันค่ะ”

หน่อยมาพบปะพี่น้องที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.ยโสธร เพราะเดินทางแต่เช้า เลยแวะเติมพลังทานข้าวเช้าก่อน ที่ร้านกาแฟสามชัย เจ้าของร้านเข้ามาทักทาย บอกหน่อยว่า อยากฟังนโยบายของพรรคเพื่อไทย อยากรู้ว่า จะมีแนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องให้ชาวบ้านอย่างไรบ้าง เห็นพี่น้องตื่นตัวทางการเมืองขนาดนี้ ประเทศก็มีความหวัง เราเองก็ยิ่งต้องเดินหน้าต่อ

หน่อยบอกพี่น้องว่า พรรคเพื่อไทยเรามีทีมงานที่เป็นนักบริหารมืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ รวมทั้ง เรามีแนวคิดในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว

เราทำให้เศรษฐกิจดีได้ทุกครั้งที่เรากลับมาทำงาน เพื่อสร้างโอกาสในการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน ขอให้พี่น้องมั่นใจ วันนี้ พวกเราพรรคเพื่อไทยได้เตรียมนโยบายทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว

จากนั้น หน่อยได้ไปเป็นประธานงานวันเด็ก หน่อยได้ให้เด็กๆ แสดงความรักต่อพ่อแม่ด้วยการเข้าไปกอด และหอมพร้อมก้มกราบพ่อแม่ ทุกคนน้ำตาไหลที่ได้แสดงความรักต่อกัน

ทั้งที่ อุบลฯ และ ยโสธร วันนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่เข้ามากอดหน่อย แต่ที่เต็มตื้นในใจหน่อยมากๆ คือ นับตั้งแต่เดินทางไปจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภาค หน่อยเห็นความทุกข์ของพี่น้องที่แสดงออกผ่านน้ำตามากขึ้น ที่นี่ยิ่งมาก หลายคนเข้ามาเล่าปัญหา ความคับข้องในอาชีพ ทั้งปากท้อง รายได้ ที่ดินทำกิน สารพัดเรื่องที่ขวางกั้นโอกาส ที่จะพ้นจากความยากจน

หลายคนมาร้องไห้กับหน่อย หน่อยทำได้ดีที่สุด ณ ขณะนี้ คือการเข้าไปกอดซับน้ำตา และบอกว่า ไม่ต้องร้องไห้ เราจะจับมือสู้ไปด้วยกัน

หน่อยขอสัญญาว่า จะขอเอารอยยิ้มของทุกคนกลับมา ให้ทุกคนสามารถยืนบนขาตัวเองได้ มีรายได้อย่างพอเพียง และมีความสุขกับคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนค่ะ

#หยุดวิกฤตเศรษฐกิจทุกระดับชั้น
#เศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทย
#เพื่อไทยหัวใจเพื่อเธอ

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*