เราทีมเพื่อไทยขอเติมพลังให้พี่น้องเกษตรกรที่เป็นกำลังซื้อสำคัญของประเทศ ด้วยการ “ปรับหนี้ เติมเงิน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่”

2 วัน กับ 13 เวทีปราศรัย ณ จังหวัดอุบลราชธานี และอำนาจเจริญ

หน่อยขอขอบพระคุณกำลังใจอันล้นหลามและการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทุกเวทีปราศรัยและตามจุดต่างๆ ที่พี่น้องมารอพบในครั้งนี้

เหนื่อยมากค่ะ…….
แต่ทุกกำลังใจที่มอบให้หน่อยจะแปรเปลี่ยนเป็นพลัง ในการทำงาน เพื่อพาพี่น้องคนไทยออกจากความทุกข์ และความยากจนในครั้งนี้ไปให้ได้

พี่น้องหลายคนที่หน่อยได้เจอในสองวันนี้ต่างเข้ามา บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเฝ้ารอให้พวกเราคนทำงานพรรคเพื่อไทยกลับมาช่วยแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตร

ทำให้พวกเรารู้ว่าตอนนี้พี่น้องเกษตรกรกำลังจะหมดแรงและอ่อนกำลังเต็มที

ตลอดเวลา 17 ปีที่เราได้ทำงานให้พี่น้องในฐานะรัฐบาล เราไม่เคยปล่อยให้ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เราสามารถทำให้ราคาสินค้าเกษตรดีได้ทุกครั้ง เพราะเรารู้วิธีว่าจะแก้ไขปัญหาเพื่อพาพี่น้องออกจากความทุกข์ได้อย่างไร เราจะไม่ปล่อยให้พี่น้องยากจนอีกต่อไปค่ะ

หากเราได้โอกาสจากพี่น้องกลับมาทำงานอีกครั้ง พรรคเพื่อไทยได้เตรียมนโยบายแก้ไขปัญหาทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเพื่อเพิ่มพลังให้กับพี่น้องเกษตรกร

มาตรการที่ต้องทำเป็นอันดับแรกคือการ #พักชำระหนี้3ปี ให้กับพี่น้อง เพื่อให้พี่น้องที่กำลังอ่อนแรงสามารถลุกขึ้นมายืนบนขาของตนเองและต่อสู้ได้อีกครั้ง

มาตรการต่อมาคือการ #ทำให้ราคาสินค้าเกษตรทุกตัวดีขึ้นอย่างน้อย30%ภายในเวลา 6 เดือน ซึ่งหน่อยรับรองว่าเรามีวิธีทำให้สำเร็จเหมือนที่เคยทำมาแล้วทุกครั้ง

มาตรการที่สามคือการ”ช่วยเติมพลังให้กับพี่น้องเกษตรกรที่กำลังอ่อนแรง และผู้ประการขนาดกลางขนาดเล็ก SME ด้วยการตั้ง #สถาบันสร้างรายได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนคนตัวเล็กสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายและเป็นธรรม เพื่อให้พี่น้องเดินหน้าต่ออย่างเข้มแข็ง ไม่ถูกขูดรีดและไม่ต้องหันไปพึ่งแหล่งเงินทุนนอกระบบ

ในระยะยาว เรามี “มาตรการจะช่วยให้พี่น้องเกษตรกรมีอำนาจในการกำหนดราคาสินค้าเกษตรของตนเอง” ให้ได้ ด้วยการตั้ง #กองทุนปรับเปลี่ยนหน้าดิน เพื่อให้ต่อไปนี้เกษตรกรสามารถปลูกสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ใช้สารเคมีน้อยลง และมีตลาดมา รองรับการผลิต พี่น้องเกษตรกรจะสามารถขายสินค้าเกษตรราคาดี โดยไม่ต้องปลูกในปริมาณมาก แต่สามารถมีรายได้ที่เป็นธรรมและมั่นคง

พวกเราทีมเพื่อไทยจะขออาสาจูงมือพี่น้องลุกออกจากความทุกข์ที่พี่น้องเผชิญมา 4-5 ปี เราจะจับมือพาพี่น้องไปทำมาหากินเพื่อให้กลับมาเข้มแข็ง กระเป๋าตุง และมีความสุขอีกครั้ง

เราสัญญาว่าจะทำให้สำเร็จ เพราะเราจะไม่ปล่อยให้พี่น้องต้องเป็นทุกข์จากความยากจนอีกต่อไป

#เศรษฐกิจแย่คนแก้ต้องเพื่อไทย
#เติมพลังเกษตรกรไทย #พรรคเพื่อไทยหัวใจเพื่อเธอ

ผลิตโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
พรรคเพื่อไทย เลขที่ 1770 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*